TOUR HỒ CHÍ MINH

Bạn đang ở đây

Giới thiệu

TP.Hồ Chí Minh Với hàng trăm di tích lịch sử-văn hóa niên đại khoảng thế kỷ XVIII-XIX gồm các di tích tôn giáo tín ngưỡng, di tích của đô thị Sài Gòn; hàng chục di tích lịch sử, cách mạng của thế kỷ XX, Sài Gòn-TPHCM vẫn được coi là một “vùng đất mới ba trăm năm”, một “thành phố trẻ …

Thành Phố Hồ Chí minh cách thủ đô Hà Nội 1730km, từ trung tâm thành phố cách biển Đông 50 km theo đường chim bay, có 15 km bờ biển, diện tích tự nhiên là 2.095 km2, - Thành phố năng động được mệnh danh là "Hòn Ngọc Viễn Đông"

Trong tiến trình lịch sử không thể phủ nhận một điều, với vị thế là thương cảng trung tâm kinh tế-văn hóa, có tầm giao lưu và ảnh hưởng đến khu vực rộng hơnSài Gòn luôn được coi là thành phố tiêu biểu và đại diện cho Nam bộ trên tất cả các lĩnh vực. Sài Gòn còn có đặc điểm của một  thành phố từng là trung tâm chính trị. Những yếu tố trên đây hợp thành và tạo nên một đô thị cổ Bến Nghé-Gia Định, một đô thị Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh luôn thể hiện bản sắc văn hóa “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Thành phố Hổ Chí Minh cũng là trung tâm văn hoá của toàn miền Nam. Các hoạt động văn hoá đa dạng, phong phú diễn ra thường xuyên, có tác động khá lớn đối với đời sống tinh thần dân chúng.
- Thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng: cảng Ba Son, Bến Nhà Rổng, Thảo cầm Viên, Dinh Thống Nhất, Địa đạo củ Chi, Đền thờ liệt sĩ Bốn Dược, 18 thôn Vườn Trầu, các ngôi chùa cổ, nhà thờ cổ...
- Thành phố là nơi hội tụ nhiều dòng chảy văn hoá: văn hoá bản địa, văn hoá phương Bắc và phương Tây.